แก้ปัญหา ERROR! MySQL server PID file could not be found!

แก้ปัญหา ERROR! MySQL server PID file could not be found!

อยู่ๆ MySQL ก็ไม่พบ PID file สาเหตุไม่แน่ใจ คงอาจจะเพราะไปแก้ไขอะไรในไฟล์ /etc/my.conf ด้วย วิธีแก้ไขพิมพ์คำสั่งแลัว Run ทีละคำสั่งตามด้านล่างนี้ เพื่อจัดการ Permission และสิทธิ์การเข้าถึงของไฟล์ Systemsของ MySQL ครับ Read more about แก้ปัญหา ERROR! MySQL server PID file could not be found!

แก้ปัญหาติดตั้ง Homebrew เกิดปัญหากับ Curl SSL certificate problem

แก้ปัญหาติดตั้ง Homebrew เกิดปัญหากับ Curl SSL certificate problem

เนื่องจากจำเป็นต้องติดตั้ง Homebrew เพื่อใช้งานโดยวิธีการติดตั้งนั้นเพียงแค่เปิด Termital และพิมพ์คำสั่งตามนี้ Read more about แก้ปัญหาติดตั้ง Homebrew เกิดปัญหากับ Curl SSL certificate problem

ติดตั้ง Htop (Linux Process Monitoring) สำหรับ RHEL, CentOS และ Fedora

ติดตั้ง Htop (Linux Process Monitoring) สำหรับ RHEL, CentOS และ Fedora

ปกติเวลาดูการงานทำงานของ CPU หรือ RAM ของ CentOS ผมมักจะใช้คำสั่ง Top ในการดู Process Monitoring  ที่กำลังทำงานอยู่ทั้งหมด แต่พอได้ลองใช้ Htop ก็รู้สึกว่าดูรายการการทำงานได้ง่ายขึ้น Read more about ติดตั้ง Htop (Linux Process Monitoring) สำหรับ RHEL, CentOS และ Fedora

MySql คำสั่ง Update ข้อมูลโดยดึงจากฟิลด์อีกตารางมาใส่

MySql คำสั่ง Update ข้อมูลโดยดึงจากฟิลด์อีกตารางมาใส่

 

บางครั้งเราอาจจะเจองานที่ต้องมีการดึงฟิลด์บางฟิลด์ของอีกตารางนึงมาใส่อีกตารางนึง เพราะจำเป็นต้องใช้ในงาน แต่หากข้อมูลปริมาณมากอาจจะไม่สามารถที่จะมานั่งกรอกด้วยมือเองเป็นแน่ดังนั้นเลยต้องใช้คำสั่ง Sql เพื่อเข้าช่วยทุ่นแรงงาน เพื่อให้เข้าใจลองมาดูตัวอย่างแบบง่ายๆกันเลยดีกว่าครับ Read more about MySql คำสั่ง Update ข้อมูลโดยดึงจากฟิลด์อีกตารางมาใส่

แก้ปัญหา [ERROR] :  Invalid “–password” value “appcelerator”

แก้ปัญหา [ERROR] : Invalid “–password” value “appcelerator”

พอดีใช้ Appcelerator Studio หลังจากรันดูบน iPhone Emulator และสลับมารันบน Genymotion แต่มันรันไม่ขึ้นพร้อมกับฟ้อง Error ตามด้านล่างนี้ Read more about แก้ปัญหา [ERROR] : Invalid “–password” value “appcelerator”

แก้ปัญหา dataskq ของ DirectAdmin ใช้  CPU 100%

แก้ปัญหา dataskq ของ DirectAdmin ใช้ CPU 100%

เนื่องด้วยประสบปัญหา CPU ทำงานหนัก 100% แทบจะทุกๆนาที ลำพัง  MySql ทำงานก็มากพอแล้ว ก็เลย top ดูว่า process อะไรทำงานกิน cpu บ้าง ผลที่เจอคือมี “/usr/local/directadmin/dataskq” เป็นคิวการทำงานของ DirectAdmin ซึ่งทำงาน 50 – 99 % ตลอด ตอนแรกก็นึกว่าปกติเพราะ DirectAdmin จะมี cronjob ตั้งเวลาทำงานอยู่แล้ว ดูไปดูมาชักแปลกๆเพราะมันใช้บ่อยและเยอะเกินไป Read more about แก้ปัญหา dataskq ของ DirectAdmin ใช้ CPU 100%

Logo by Logomakr is licensed under CC BY 3.0. Made with Logo Maker